THỜI TRANG NAM - THỜI TRANG NỮ - CÔNG SỞ ONLINE - Hotline: 1900.6049(08h00 - 22h00)

Bí quyết giặt quần jeans không phai màu

21/08/2014 09:25

(SieuMua.Com) - Chắc hẳn trong tủ đồ của mỗi bạn trẻ đều có ít nhất 1- 2 chiếc quần jeans đẹp mặc những lúc đi chơi hay đi làm. Những chiếc quần jeans mới mua luôn khiến bạn hài lòng bởi màu sắc hiện tại và có lẻ từ lâu jeans là lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến gu thời trang của bất kẻ ai. Jeans là một chất liệu được ưa chuộng đến thế là vì độ bền, form dáng đẹp và đặc biệt không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng chiếc quần này đúng cách, rất nhiều người cảm thấy lo lắng khi sử dụng một thời gian đã bị bạc màu hoặc  chỉ qua 1 vài lần giặt đối với chiếc quần jeans mới mua đã bị phai sắc nhanh chóng? Làm thế nào? Mỗi loại vải đều có nguyên tắc giặt giũ và bảo quản riêng, và jeans cũng không ngoại lệ.

Bí quyết giặt quần jeans không phai màu - 1

Quần jeans nữ hay nam đều ôm dáng, mặc bền và ít nhăn nhàu

Để luôn có một chiếc quần jeans đẹp và duyên dáng khi mặc, hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo nhỏ bên dưới để tìm giải pháp bảo quản và sử dụng chiếc quần jeans của mình thật đúng cách, bền màu nhé!

Những chiếc quần jeans mặc lâu ngày sẽ dần phai màu, bạn cảm thấy nó vẫn còn rất bền và kiểu dáng vẫn hợp mốt, không cần băn khoăn, hãy sử dụng ngay những thứ tự nhiên có sẵn xung quanh chúng ta để cùng làm cho chiếc quần jeans của mình được lưu giữ màu lâu nhé:

1.     Bí quyết giữ màu cho quần jeans nữ/nam mới mua:

Bạn dùng một ít giấm hoặc phèn chua nếu có sẵn hoặc không bạn có thể sử dụng muối (chắc chắn nhà nào cũng có) cho vào thau nước lạnh hòa tan, sau đó bỏ quần jeans bạn vào và ngâm khoảng vài giờ. Sau đó, giặt thật sạch với nước (đặc biệt không được giặt với xà bông trong lần đầu tiên này) vắt và phơi khô.

2.     Hạn chế giặt bằng máy giặt, khuyến khích giặt riêng và giặt bằng tay để tránh trường hợp bị loang màu với những trang phục khác.

Trước khi giặt, hãy lật mặt trái của quần ra ngoài. Nhớ kéo khóa, cài cúc quần nữa. Ngoài ra, hạn chế giặt quần jean bằng máy cũng như hong khô quần trong máy sấy vì form quần của bạn sẽ dễ bị hỏng hơn.

3.     Bí quyết khi giặt quần jeans:

+ Nhớ lấy hết tất cả những vật dụng đã bỏ vào túi của quần jeans ra.

+ Không dùng những loại bột giặt có tính tẩy cao.

+ Nên dùng xà phòng cục để giặt vì các chi tiết kim loại có thể bị thâm đen.

+ Không nên treo quần jeans lên để chà, mà nên trải ra sàn giặt.

4.     Phơi khô quần jeans bằng gió và trong bóng râm mát:

+ Hạn chế dùng bàn ủi có sức nóng để làm khô quần jeans nhanh chóng, đặc biệt những ngày mưa các bạn hay dùng phương pháp này, điều này sẽ rất dễ làm quần jeans bị phai màu, lớp màu bị bong tróc và dễ làm hỏng quần.

+ Phơi khô quần jeans bằng gió tự nhiên, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vì dễ làm quần bị co rút mạnh, nên lột bề trái quần ra phơi.

+ Phơi tốt nhất là trong bóng râm hoặc nắng nhẹ.

5.     Hạn chế số lần giặt khi trong thời gian đầu mới mua:

Với đồ mới, bạn hãy mặc càng nhiều lần càng tốt trước lần giặt đầu tiên để giúp quần áo thích ứng với cơ thể. Sau khi giặt lần đầu tiên, hạn chế giặt ít nhất 1 tuần. Giặt nhiều lần sẽ làm đồ jeans bị hư hại và mau phai màu. Với đồ jeans, bạn có thể mặc 2,3 hoặc 4 lần trước khi giặt.

Xem nhiều